Các Loại Thùng Xe Tải Thaco

Các Loại Thùng Xe Tải Thaco

Định nghĩa về các loại thùng xe tải thông thường

Theo “Quy định về Thùng Xe của Xe Tải tham gia Giao Thông Đường Bộ” của Bộ Giao Thông Vận Tải.

Thùng Xe gồm Thùng KínThùng Hở

 • Thùng Hở là thùng xe được thiết kế dạng hộp hở mặt trên. Thành phía sau, thành bên của thùng xe có thể mở được để xếp, dỡ hàng. Thùng hở bao gồm thùng hở có mui phủ và thùng hở không có mui phủ. Mui phủ bao gồm tấm phủ và khung mui, được lắp trên thùng hở, dùng để che phủ cho hàng hóa.
 • Thùng Kín là thùng xe được thiết kế dạng hộp kín. Có thể bố trí cửa ở thành phía sau, thành bên của thùng xe để xếp, dỡ hàng. Thùng Bảo Ôn là thùng kín có trang bị lớp vật liệu cách nhiệt. Thùng Đông Lạnh là thùng kín có trang bị lớp vật liệu cách nhiệt và thiết bị làm lạnh.

--> Xem thêm: Giá xe tải Thaco

Xe Tải Thùng Lửng Thaco

 • Xe tải Thùng Lửng là kiểu thùng hở ở phía trên, không có mui phủ và được lắp bửng ở xung quanh nên tính thông thoáng cao kết hợp với khung bửng có thể mở ra được nên việc chất hàng lên thùng lửng rất thoải mái.
 • Vật liệu làm sàn thùng đa dạng như: Tôn đen, thép, Inox. Sàn thùng có thể là thiết kế sàn phẳng, sàn cán sóng hoặc sàn lá me. Phía trước có một máng thoát nước và 02 lỗ thoát nước. Tuỳ theo kích thước thùng, có thể mở 3 bửng hoặc 5 bửng7 bửng.

Các loại Thùng Lửng xe Tải Thaco

 • Xe tải Thùng Lửng và xe tải Thùng Lửng có gắn Giá Chữ A

Ảnh thực tế xe tải Thùng Lửng Thaco

Xe Tải Thùng Lửng Chở Kiếng Đá Hoa Cương

 • Xe tải Thùng Lửng có thể cải tạo thành xe tải chở Kiếng, Đá Hoa Cương. Bằng việc gắn thêm Giá Chữ A để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hoá.
 • Đây là các mặt hàng dễ vỡ cần dùng xe có kết cấu riêng để đảm bảo an toàn. Khi sử dụng xe tải Thùng Lửng có gắn Giá Chữ A chuyên Chở Kiếng, Đá Hoa Cương. Quý khách hàng có thể sử dụng thêm cẩu để cẩu hàng hoá dễ dàng mà không phải loại thùng nào cũng làm được. Với thiết kế thùng lửng thông thoáng, cộng thêm Giá Chữ A vững chắc. Đây là loại thùng lý tưởng để chở các mặt hàng có tiết diện phẳng, rộng và dễ vỡ.

Quy Cách Thùng Lửng Giá Chữ A

 • Giá Chữ A được cấu tạo bởi khung xương bằng thép V40 x 40 x 3; U36 x 65 x 4,4. Hàn liên kết với nhau.
 • Cố định Giá Chữ A lên sàn xe nguyên thuỷ bằng 11 bu lông M10.
 • Sơn chống gỉ và sơn phủ toàn bộ các bộ phận cải tạo, đóng mới.

Ảnh thực tế xe tải Thùng Lửng Giá Chữ A

Sản Phẩm Xe Tải Thùng Lửng Thaco

Xe Tải Thùng Bạt Thaco

Xe tải Thùng Bạt là kiểu thùng hở phía trên có mui phủ. Thùng Bạt vừa đảm bảo được tính thông thoáng lại có bửng có thể mở ra được. Khi gặp trời mưa có thể phủ bạt lên phía trên nhờ vào khung xương và dàn kèo.

Thùng Mui Bạt xe tải được làm từ sắt hộp hàn định hình. Sàn thùng có thể là sản phẳng, sàn chắn sóng hoặc sàn lá me. Thông thường sàn thùng bằng thép có độ dày khoảng 1,2mm. Vách thùng và sàn thùng có thể đóng từ nhiều loại vật liệu: Tôn đen, tôn kẽm, Nhôm, Inox403, Inox304.

Các loại Thùng Bạt xe tải Thaco

 • Xe tải Thùng Mui Bạt 1 có vách và kèo đóng từ thùng lửng. Đây là loại thùng được cải tạo từ thùng lửng. Loại Thùng Mui Bạt này có đặc điểm là số bửng và chiều cao bửng sẽ tuỳ thuộc vào thùng lửng.
 • Xe tải Thùng Bạt đóng từ Thùng Lửng phù hợp để vận chuyển các mặt hàng hoá cồng kềnh. Trái cây, đồ gỗ, vật liệu gia dụng, máy móc công trình là những thứ phù hợp với loại thùng này.

Ảnh thực tế xe tải Thùng Bạt 1 Thaco

 • Xe tải Thùng Mui Bạt Mới có Vách và Kèo đóng từ Chassis. Đây là kiểu Thùng Bạt có phần dưới không mở bửng. Đảm bảo được độ kín khín, tránh được gió, mưa khi gặp thời tiết xấu. Ngoài ra, phần kèo bạt phía trên giúp cho việc chất hàng hoá trở nên dễ dàng hơn. Nhờ hệ thống kèo bạt có thể nâng lên, hạ xuống hoặc tháo dỡ dễ dàng.
 • Với đặc điểm khá nổi bật từ sự kết hợp giữa Thùng KínThùng Hở. Xe tải Thùng Mui Bạt mới khá phù hợp để vận chuyển các mặt hàng như vải vóc, quần áo, giày dép.

Ảnh thực tế xe tải Thùng Mui Bạt Mới Thaco

 • Xe tải Thùng Bạt 3 đóng mới từ Chassis với số bửng và chiều cao bửng được thiết kế phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng. Thùng Mui Bạt 3 thông thường có số bửng và chiều cao bửng nhiều hơn so với Thùng Mui Bạt 1.
 • Xe tải Thùng Mui Bạt 3 thường được sử dụng để chở hàng hoá đi bán hàng lưu động. Nhờ Bửng xe được thiết kế có chiều cao phù hợp dễ dàng nâng hạ để trưng bày sản phẩm.

Ảnh thực tế xe tải Thùng Mui Bạt 3 Thaco

Xe Tải Thùng Bạt Bửng Nâng Thaco

 • Xe tải Thùng Bạt Bửng Nâng được thiết kế dựa trên kiểu Thùng Mui Bạt thông thường. Nhưng phía sau có găn thêm Bửng Nâng hạ. Mục đích là giúp cho việc nâng hạ hàng hoá trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Có 02 loại Thùng Mui Bạt Bửng Nâng. Một là Bửng Nâng sẽ được lắp thêm và giữ nguyên bửng phía sau của Thùng. Hai là Bửng Nâng được thiết kế để khi úp vào sẽ thay thế vị trí Bửng đằng sau Thùng Xe.
 • Thùng Xe Mui Bạt Bửng Nâng thường được sử dụng để chở động vật như: Heo, Bò, Gia cầm… Khi đó, phần không gian bên trong thùng có thể được phân làm nhiều tầng để tận dụng tối đa công suất của Thùng Xe.

Ảnh thực tế xe tải Thùng Bạt Bửng Nâng Thaco

Sản Phẩm xe tải Thùng Bạt Thaco

Xe Tải Thùng Kín Thaco

Xe tải Thùng Kín có thiết kế theo dạng hộp kín 6 mặt, có mở cửa sau hoặc thành bên của xe để xếp dỡ hàng hóa tiện lợi hơn. Thùng Kín có 3 loại: Thùng kín 01 vách, thùng kín 02 vách và thùng kín 03 vách.

Qui cách xe tải thùng kín:

 • Phần khung xương được làm bằng vật liệu sắt hộp, sắt mạ kẽm. Vật liệu dùng để làm vách cho thùng bảo ôn rất đa dạng bao gồm Tôn đen, Tôn kẽm, Nhôm hoặc Inox, Composite.
 • Đối với loại xe tải thùng kín 03 vách, ở giữa vách trong và ngoài của thùng thường được lót thêm lớp đệm với mục đích các nhiệt và cách âm.

Các Loại Thùng Kín Xe Tải Thaco

 • Thùng Kín 01 vách có vách ngoài được ốp một lớp vật liệu Inox hoặc nhôm, tôn đen, tôn kẽm. Vì chỉ có một vách nên giá thành rẻ hơn so với Thùng Kín khác.
 • Thùng Kín 02 váchThùng Kín 03 vách có thêm vách trong hoặc cả vách trong và một lớp xốp cách nhiệt ở giữa. Loại thùng kín này thường được gắn thêm một máy điều hoà nhiệt độ. Có tác dụng giữ cho hàng hoá đặc biệt là thực phẩm tươi không bị hư khi di chuyển trên đường.

Ảnh thực tế xe tải Thùng Kín Thaco

 • Thùng Kín Cánh Dơi dùng để bán hàng lưu động thường là loại Thùng Kín 02 vách. Vách ngoài bằng tôn đen để có thể sơn nhiều màu sắc tuỳ ý. Có tác dụng tạo sự cuốn hút khi trưng bày sản phẩm, hàng hoá. Vách trong của Thùng Kín Cánh Dơi thường làm bằng chất liệu tôn kẽm. Có một lớp chống gỉ giúp lòng thùng giữ được độ bền đẹp hơn.
 • Mỗi thành bên được thiết kế thành 2 cửa xếp lại với nhau. Chiều cao bửng tuỳ thuộc vào dòng xe và nhu cầu của Quý khách hàng. Mỗi thành cửa có 02 ti đội hai bên. Thành cửa trên có tay nắm ở giữa. Thành cửa dưới có dây xích neo lại hai bên, tạo thành một mặt phẳng so với sàn thùng.

Ảnh thực tế xe tải Thùng Kín Cánh Dơi

 • Thùng Kín Bửng Nâng có thể là loại 01 vách hoặc nhiều vách. Nhưng phía bửng sau được cải tạo gắn thêm bửng nâng giúp cho việc nâng hạ hàng hoá được dễ dàng và tiện lợi hơn.

Ảnh thực tế xe tải thùng kín bửng nâng Thaco

Sản phẩm Xe Tải Thùng Kín Thaco

Liên Hệ

Cần thêm thông tin về các loại thùng đóng trên xe tải. Gọi số điện thoại TVBH: 0938.907.167

Thaco Bình Dương – Chi Nhánh Dĩ An Công ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải

Địa chỉ: Số 40C, Xa Lộ Hà Nội, Kp.Hiệp Thắng, P.Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

0905.036.081